Chi phí Visa Tokutei - Visa kỹ năng đặc định Tokutei Visa, Tokutei Ginou Nhật Bản

Chi phí Visa Tokutei

Có rất nhiều du học sinh và thực tập sinh có dự định quay lại Nhật làm việc lần 2 và thắc mắc không biết chi phí là bao nhiêu? Trong bài viết này, Tokutei-visa.com sẽ giải đáp thắc mắc ngay cho các bạn nhé.

1. Chi phí khám sức khỏe theo Visa tokutei

Để đăng kí tham gia đi Nhật Visa Đặc định khám sức khỏe là điều kiện tiên quyết với mọi người lao động. Đối với những bạn đã từng đăng kí tham gia chương trình Thực tập sinh Nhật Bản chắc không còn có xa lạ về vấn đề này.

Chi phí khám sức khỏe đi Nhật theo diện Tokutei cũng khác so với chương trình XKLĐ Nhật Bản. Thông thường chi phí khám sức khỏe đi Nhật bản tại Hà Nội theo diện đặc định khoảng 900.000 đồng.

Một số bệnh viện đủ điều kiện khám sức khỏe đi Nhật bản gồm: Bệnh viện Tràng An, Bệnh viện Giao thông vận tải, Chợ Rẫy, bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, Hồng Ngọc, Bạch Mai…

2. Chi phí thi tiếng Nhật JLPT

– Thông thường để đăng kí tham gia chương trình Visa Đặc Định Nhật Bản. Người lao động phải có chứng chỉ tiếng Nhật (JLPT- kỳ thi Năng Lực Tiếng Nhật). Đây là kỳ thi đánh giá tiếng Nhật nổi tiếng, phổ biến và có uy tín nhất hiện hay. JLPT được tổ chức bởi Japan Foundation, một tổ chức thuộc Bộ Ngoại Giao Nhật Bản.

– Thường được tổ chức 2 năm 1 lần vào tháng 4 và tháng 9 hàng năm.

– Đối với trường hợp TTS đã quay về nước hoặc đã có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT thì không cần phải tham gia.

Các điểm mua và tiếp nhận hồ sơ đăng ký thi JLPT

Kỳ thi JLPT được tổ chức tại 4 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, TPHCM, Huế và Đà Nẵng. Các bạn hãy chọn điểm thi thuận tiện cho bản thân và đến điểm mua và tiếp nhận hồ sơ đăng ký thi JLPT của từng khu vực như sau.

* Hà Nội:

N1, N2: Phòng 305 nhà C – Trường Đại Học Hà Nội (Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội)

N3, N4, N5: Phòng 304 nhà B2, Trường ĐH Ngoại Ngữ – ĐH Quốc Gia HN (Số 1, Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội)

*TP.HCM:

Tại địa chỉ: Văn phòng Trung tâm Ngoại ngữ, Phòng K.001, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Q.1, TP. HCM

* Huế:

Tại địa chỉ: Phòng B104 – Văn phòng khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản, trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại Học Huế, 57 Nguyễn Khoa Chiêm, phường An Cựu, thành phố Huế

* Đà Nẵng:

Tại địa chỉ: Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHĐN 131 Lương Nhữ Hộc, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Lệ phí thi JLPT

Phí hồ sơ đăng ký thi JLPT: 30.000đ/ bộ

Lệ phí thi: 620.000đ/ thí sinh (tất cả cấp độ N5, N4, N3, N2, N1)

Lưu ý: Lệ phí thi cũ là 500.000 VND với cấp độ N5, N4; 550.000 VND với cấp độ N3, N2, N1. Tuy nhiên, bắt đầu từ đợt thi tháng 7/2023 lệ phí thi được tăng lên thành 620.000 VND với cả 5 cấp độ, thí sinh lưu ý để chuẩn bị đủ lệ phí đăng ký.

3. Chi phí thi tay nghề sang Nhật Bản làm việc

– Đối với các trường hợp đã từng đi Nhật Bản theo diện TTS 3 năm đã thi chuyển tay nghề lần 3 thì không cần phải tham gia kì thi này

– Đối với các trường hợp như du học sinh về nước muốn quay lại theo diện đặc định, hay TTS tham gia đơn hàng 1 năm thì bắt buộc phải tham gia thi tuyển để lấy chứng chỉ tay nghề đơn hàng mà mình tham gia.

– Chi phí thi Tokutei Nhật Bản tùy vào ngành nghề và địa điểm tổ chức mà mức chi phí thi tuyển sẽ có sự chênh lệch. Chi phí thi Tokutei khoảng 7.000 yên (tăng hàng năm), phiếu dự thi sẽ được gửi tới địa chỉ mail mà các bạn đã đăng ký sau khi được xác nhận đã thanh toán.

– Ở mỗi ngành nghề, phía chính phủ Nhật có các bài thi phù hợp với ngành nghề đó.

4. Phí hồ sơ – dịch vụ đi Nhật Bản Visa Tokutei Nhật Bản 2020 

Đây là khoản chi phí mà người lao động cần phải trả cho doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc tại Nhật Bản. Tiền phí dịch vụ nhiều hay ít phụ thuộc vào 1 số yếu tố sau:

– Đơn hàng làm trong nhà hay ngoài công xưởng. Thường thì đơn hàng ngoài công xưởng chi phí đi sẽ thấp hơn làm trong công xưởng

– Trình độ tiếng Nhật của người lao động. Đối với các trường hợp lao động đã có trình độ tiếng Nhật cao khoảng N2- N3 phí sẽ thấp hơn so với các có trình độ tiếng Nhật thấp hơn.

5. Chi phí tham gia đơn hàng Tokutei theo từng nhóm đối tượng

Tùy vào từng đối tượng, biết tiếng Nhật hay không? Có tay nghề hay chưa? Đang sinh sống tại Việt Nam hay Nhật Bản? Mà chi phí tham gia đơn hàng Tokutei Nhật Bản sẽ có sự chênh lệch giữa các đối tượng.

6. Visa, các giấy tờ và vé máy bay

Visa đi sang Nhật lao động là loại visa nhập cảnh 1 lần. Để xuất cảnh sang Nhật, các bạn cần phải xin visa, mang theo các giấy tờ tùy thân và hồ sơ yêu cầu của Đại Sứ Quán (Lãnh Sự Quán) Nhật.

Diện đi làm việc ở Nhật cần xin visa dài hạn. Bạn có thể tự làm visa và tự đặt vé máy bay. Hoặc bạn nhờ bên công ty bạn đăng ký đi qua Nhật làm việc, họ sẽ hỗ trợ bạn. Mức chi phí quay lại Nhật làm việc lần 2 bao nhiêu sẽ tùy vào bên công ty. Visa đi sang Nhật lao động là loại visa nhập cảnh 1 lần.

7. Chi phí cho môi giới

Chi phí cho môi giới là khoản phí mà doanh nghiệp trả cho bên môi giới để ký kết và thực hiện hợp đồng cung ứng lao động. Các doanh nghiệp không được thu phí môi giới của người lao động mà ở các thị trường đã có ký kết hiệp định song phương và không yêu cầu về tiền môi giới. Tiền môi giới không áp dụng đối với trường hợp chủ sử dụng lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng mới.

8. Phí làm hồ sơ và dịch thuật

Các bạn phải làm thủ tục để được sang Nhật làm việc. Hồ sơ phải được dịch sang tiếng Nhật. Bạn phải mất một khoản phí dịch thuật và làm hồ sơ cho công ty mà bạn đăng ký qua Nhật để lao động.

9. Phụ phí phát sinh bên ngoài (nếu có)

Tùy vào từng công ty mà các bạn cần trả thêm phụ phí như tiền đồng phục, mua vali,…Ở Tokutei-visa.com, các bạn không phải trả bất cứ phí phát sinh nào. Hãy thường xuyên đón xem các đơn hàng tại website và fanpage của Tokutei-visa.com nhé.

LIÊN HỆ HOTLINE ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THAM GIA VISA TOKUTEI MIỄN PHÍ:

Công ty Cổ phần H-VNCAREER

Văn phòng Tokutei-visa.com

Phone: (+84) 24 2215 2020

Email: contact@tokutei-visa.com

Fanpage: https://www.facebook.com/Tokuteivisa

Địa chỉ: Số 59, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội.

Liên hệ để được trợ giúp