Chi phí Visa Tokutei - Visa kỹ năng đặc định Tokutei Visa, Tokutei Ginou Nhật Bản

Chi phí Visa Tokutei

Tokutei Visa là một cơ hội tuyệt vời cho những người muốn làm việc tại Nhật Bản và trải nghiệm một nền văn hóa mới.  Tuy nhiên, khi tham gia Tokutei Visa sẽ bao gồm những khoản chi phí nào, mỗi chi phí là bao nhiêu,… là câu hỏi được rất nhiều người lao động thắc mắc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chi phí liên quan đến việc tham gia Tokutei Visa mới nhất 2023 nhé!

1. Chi phí khám sức khỏe 

– Để đăng kí tham gia chương trình kĩ năng đặc định,  khám sức khỏe là điều kiện tiên quyết với mọi người lao động. 

– Chi phí khám sức khỏe Tokutei Visa tại Nhật Bản có thể thay đổi tùy theo nhiều yếu tố, bao gồm địa điểm, loại khám sức khỏe, trung tâm y tế, và yêu cầu cụ thể của chính phủ Nhật Bản. Chi phí khám sức khỏe đi Nhật theo diện Tokutei cũng khác so với chương trình XKLĐ Nhật Bản. Thông thường chi phí khám sức khỏe đi Nhật bản tại Hà Nội theo diện đặc định khoảng 900.000 đồng.

– Một số bệnh viện đủ điều kiện khám sức khỏe đi Nhật bản gồm: Bệnh viện Tràng An, Bệnh viện Giao thông vận tải, Chợ Rẫy, bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, Hồng Ngọc, Bạch Mai…

2. Chi phí thi tiếng Nhật JLPT (hoặc JFT – Basic)

* Đối với trường hợp những bạn đã hoàn thành chương trình TTS 3 năm về nước hoặc đã có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT hoặc JFT trước đó thì không cần phải tham gia.

Đối tượng yêu cầu bắt buộc phải có chứng chỉ này gồm : 

 • Du học sinh
 • Thực tập sinh đi theo diện 1 năm
 • Thực tập sinh theo diện 3 năm nhưng chưa hoàn thành
 • Người đang có visa gia đình đang bên Nhật
 • Người chưa từng đi Nhật

Chứng chỉ JLPT 

– Thông thường để đăng ký tham gia chương trình Visa Đặc Định Nhật Bản. Người lao động phải có chứng chỉ tiếng Nhật (JLPT- kỳ thi Năng Lực Tiếng Nhật). Đây là kỳ thi đánh giá tiếng Nhật nổi tiếng, phổ biến và có uy tín nhất hiện hay. JLPT được tổ chức bởi Japan Foundation, một tổ chức thuộc Bộ Ngoại Giao Nhật Bản.

– Thường được tổ chức 1 năm 2 lần vào tháng 7 và tháng 12 hàng năm với mức lệ phí năm 2023 như sau: 

 • Lệ phí thi JLPT ở Việt Nam 7/2023 là 620.000 VNĐ/ thí sinh/ lần thi (dành cho tất cả cấp độ từ N5 đến N1). Ngoài lệ phí thi JLPT thí sinh còn cần bỏ ra 30.000 VNĐ để mua hồ sơ đăng ký.
 • Lệ phí thi JLPT ở Nhật Bản là 6500 yên cho cả 5 cấp độ: N1, N2, N3, N4, N5 (đã bao gồm thuế), quy đổi sang tiền Việt Nam là khoảng 1.185.000 VNĐ/ thí sinh/ lần thi.

Lưu ý: Ở Nhật chỉ cho phép thí sinh đăng ký thi JLPT online và có thể lựa chọn một trong các cách thanh toán như sau: 

 • Thanh toán bằng thẻ tín dụng.
 • Chuyển khoản ngân hàng Pay-easy.
 • Thanh toán tại các Combini (Family Mart, Lawson, …).

Các điểm mua và tiếp nhận hồ sơ đăng ký thi JLPT

Kỳ thi JLPT được tổ chức tại 4 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, TPHCM, Huế và Đà Nẵng. Các bạn hãy chọn điểm thi thuận tiện cho bản thân và đến điểm mua và tiếp nhận hồ sơ đăng ký thi JLPT của từng khu vực như sau.

* Hà Nội:

N1, N2: Phòng 305 nhà C – Trường Đại Học Hà Nội (Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội)

N3, N4, N5: Phòng 304 nhà B2, Trường ĐH Ngoại Ngữ – ĐH Quốc Gia HN (Số 1, Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội)

* TP.HCM:

Tại địa chỉ: Văn phòng Trung tâm Ngoại ngữ, Phòng K.001, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Q.1, TP. HCM

* Huế:

Tại địa chỉ: Phòng B104 – Văn phòng khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản, trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại Học Huế, 57 Nguyễn Khoa Chiêm, phường An Cựu, thành phố Huế

* Đà Nẵng:

Tại địa chỉ: Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHĐN 131 Lương Nhữ Học, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Chứng chỉ JFT – Basic 

– Bài kiểm tra nền tảng Nhật Bản cho tiếng Nhật cơ bản (JFT-Basic) tìm cách đo lường mức độ thành thạo tiếng Nhật cần thiết của người nước ngoài sắp cư trú tại Nhật Bản chủ yếu cho công việc, để giao tiếp trong các tình huống cuộc sống hàng ngày. Nó được sử dụng để đánh giá liệu họ có trình độ tiếng Nhật để có thể tham gia vào cuộc trò chuyện hàng ngày ở một mức độ nhất định và xử lý cuộc sống hàng ngày mà không gặp khó khăn.

– Lệ phí thi:

 • Tại Nhật Bản: Những bạn hiện đang ở bên Nhật cũng có thể đăng ký thi với chi phí là 7000 Yên
 • Tại nước ngoài: Tại mỗi quốc gia sẽ có lệ phí thi khác nhau. Tuy nhiên, Việt Nam chưa tổ chức kì thi JFT-Basic nên các bạn phải sang các nước như: Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Mông Cổ, Philippines, Myanmar, Nepal, Bangladesh, Uzbekistan mới có thể thi chứng chỉ JFT- Basic. Do đó sẽ phát sinh thêm các chi phí khác (vé máy bay, vé xe,…) và chi phí ăn ở.

Để biết thêm chi tiết mời bạn liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của Tokutei-Visa qua Fanpage : https://www.facebook.com/Tokuteivisa 

– Địa điểm và lịch thi: Các bạn xem chi tiết phần lịch thi TẠI ĐÂY 

Lưu ý: Tham gia chương trình Tokutei Gino, các bạn cần có tối thiểu chứng chỉ JFT-Basic A2

3. Chi phí thi chứng chỉ tay nghề Tokutei.

– Đối tượng không cần phải tham gia kì thi này là những bạn  đã từng đi Nhật theo diện TTS 3 năm đã thi chuyển tay nghề năm 3, muốn chuyển Tokutei cùng ngành.

– Đối Tượng bắt buộc phải tham gia kỳ thi này gồm : 

 • TTS kết thúc 3 năm muốn chuyển ngành khác 
 • Du học sinh đang bên Nhật hay đã về nước
 • TTS tham gia đơn hàng 1 năm
 • Người chưa từng đi Nhật 
 • Người có visa gia đình đang bên Nhật muốn chuyển visa Tokutei

– Chi phí thi Tokutei tại Nhật Bản tùy vào ngành nghề và địa điểm tổ chức mà mức chi phí thi tuyển sẽ có sự chênh lệch giao động từ 2000 ~ 8000 yên (tăng hàng năm) tùy từng ngành nghề , phiếu dự thi sẽ được gửi tới địa chỉ mail mà các bạn đã đăng ký sau khi được xác nhận đã thanh toán.

– Đối với những bạn hiện đang ở Việt Nam, cũng rất tiếc tại Việt Nam chưa tổ chức kỳ thi chứng chỉ nghề Tokutei, mà các bạn phải sang các nước như : Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Myanmar, Nepal, Bangladesh, Uzbekistan mới có thể thi chứng chỉ này.

Hiện tại Tokutei-Visa.com có các chương trình hỗ trợ đăng ký đưa các bạn sang các quốc gia lân cận để thi chứng chỉ với chi phí thấp:

– Cambodia thi các chứng chỉ: Điều Dưỡng, Nhà Hàng, Nông Nghiệp Trồng Trọt, Chăn Nuôi. 

– Philippines thi các chứng chỉ: Thực phẩm, Nhà Hàng, Khách Sạn, Nông Nghiệp Trồng Trọt, Chăn Nuôi, Bảo Dưỡng Ô Tô.

Để đăng ký và biết thêm chi tiết mời bạn liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của Tokutei-Visa qua Fanpage : https://www.facebook.com/Tokuteivisa 

4. Phí hồ sơ – dịch vụ đi Nhật Bản Visa Tokutei Nhật Bản mới nhất 2023

Nhiều đơn vị đưa người lao động đi làm việc tại Nhật Bản thu phí dịch vụ của ứng viên đi lao động theo diện Tokutei ginou (kể cả ứng viên đi mới hay quay lại). Phí dịch vụ nhiều hay ít phụ thuộc vào một số yếu tố, cơ bản là:

– Công việc: Đơn hàng làm trong nhà hay ngoài công xưởng. Thường thì đơn hàng ngoài công xưởng chi phí đi sẽ thấp hơn làm trong công xưởng.

– Địa điểm: Các khu vực trung tâm thường chi phí sẽ cao hơn các khu vực núi cao, đảo, khí hậu lạnh…

– Trình độ tiếng Nhật của người lao động. Đối với các trường hợp lao động đã có trình độ tiếng Nhật cao khoảng N2- N3 phí sẽ thấp hơn so với các có trình độ tiếng Nhật thấp hơn.

Riêng Tokutei Visa là đơn vị tiên phong đơn hàng không cọc – không phí – không phụ phí đối với các bạn đang ở Nhật. Với các bạn ở Việt Nam, các đơn hàng cũng không thu phí dịch vụ, trường hợp các bạn không tự làm được hồ sơ, thì sẽ được hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ với phụ phí hồ sơ cực thấp.

5. Chi phí Visa, các giấy tờ và vé máy bay

Visa đi sang Nhật lao động là loại visa nhập cảnh 1 lần. Để xuất cảnh sang Nhật, các bạn cần phải xin visa, mang theo các giấy tờ tùy thân và hồ sơ yêu cầu của Đại Sứ Quán (Lãnh Sự Quán) Nhật.

Diện đi làm việc ở Nhật cần xin visa dài hạn với các mức chi phí tham khảo từ ngày  từ 1/4/2023 đến 31/3/2024 như sau:

– Visa nhập cảnh 1 lần: 520.000 VNĐ 

– Visa 2 lần,  nhiều lần: 1.030.000 VNĐ

– Visa quá cảnh: 120.000 VNĐ

Bạn có thể tự làm visa và tự đặt vé máy bay. Hoặc bạn nhờ bên công ty bạn đăng ký đi qua Nhật làm việc, họ sẽ hỗ trợ bạn. Mức chi phí chung quay lại Nhật làm việc lần 2 bao nhiêu sẽ tùy vào bên công ty. Visa đi sang Nhật lao động là loại visa nhập cảnh 1 lần.

Bạn có thể xem thêm danh sách các giấy tờ cần chuẩn bị cho Tokutei Visa TẠI ĐÂY 

6. Chi phí cho môi giới

Chi phí cho môi giới là khoản phí mà doanh nghiệp trả cho bên môi giới để ký kết và thực hiện hợp đồng cung ứng lao động. Các doanh nghiệp không được thu phí môi giới của người lao động mà ở các thị trường đã có ký kết hiệp định song phương và không yêu cầu về tiền môi giới. Tiền môi giới không áp dụng đối với trường hợp chủ sử dụng lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng mới.

7. Phụ phí phát sinh bên ngoài (nếu có)

Tùy vào từng công ty mà các bạn cần trả thêm phụ phí như tiền đồng phục, mua vali,…Ở Tokutei Visa , các bạn không phải trả bất cứ phí phát sinh nào. Hãy thường xuyên đón xem các đơn hàng tại website và fanpage của Tokutei-visa.com nhé.

Vậy tham gia chương trình kỹ năng đặc định ở đâu uy tín?

Hiện tại cả nước có trên 300 công ty hoạt động trong lĩnh vực XKLĐ, vì vậy để giúp người lao động có thể chọn lựa được công ty XKLĐ uy tín, chúng tôi chia sẻ đến một số tiêu chí lựa chọn công ty  như sau: 

 • Công ty đã được bộ lao động cấp phép được đưa lao động sang nước ngoài làm việc
 • Công ty đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực XKLĐ
 • Người lao động nên liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng, không nên qua môi giới
 • Công ty có trụ sở, trung tâm đào tạo địa chỉ rõ ràng

Sứ mệnh của Tokutei-visa.com là mang tới cơ hội việc làm tốt hơn cho người Việt Nam tại Nhật Bản. Chúng tôi hỗ trợ thành công cho hàng nghìn ứng viên mỗi năm và tiên phong đơn hàng Tokutei KHÔNG CỌC – KHÔNG PHÍ trong suốt những năm qua.

Tokutei-visa.com cam kết tiếp tục nỗ lực giúp nâng cao thu nhập, cải thiện chế độ cho đồng bào Việt tại Nhật. Hãy đồng hành cùng chúng tôi bạn nhé.  TƯ VẤN

Xem thêm những đơn hàng mới đang tuyển: TẠI ĐÂY 

 

LIÊN HỆ HOTLINE ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VISA TOKUTEI GINOU MIỄN PHÍ:

Công ty Cổ phần H-VNCAREER

 • Địa chỉ: Số 59, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: (+84) 24 2215 2020
 • Email: contact@tokutei-visa.com
 • Giấy phép ĐKKD số 0108654833 cấp ngày 19/03/2019 bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.

 

Liên hệ để được trợ giúp