JFT Basic là gì? Chứng chỉ tiếng Nhật này có đi theo diện đặc định được không?

Tin mới nhất

1. JFT Basic là gì?
Bài kiểm tra nền tảng Nhật Bản cho tiếng Nhật cơ bản (JFT Basic) tìm cách đo lường mức độ thành thạo tiếng Nhật cần thiết của người nước ngoài sắp cư trú tại Nhật Bản chủ yếu cho công việc, để giao tiếp trong các tình huống cuộc sống hàng ngày. Nó được sử dụng để đánh giá liệu họ có trình độ tiếng Nhật để có thể tham gia vào cuộc trò chuyện hàng ngày ở một mức độ nhất định và xử lý cuộc sống hàng ngày mà không gặp khó khăn.
JFT-Basic cũng được sử dụng như một bài kiểm tra để đo lường mức độ thành thạo tiếng Nhật cần thiết để có thể tham gia chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản.

2. Mục tiêu, và phương pháp thực hiện bài kiểm tra tiếng Nhật JFT Basic
2.1. Mục tiêu:
Bài kiểm tra này dành cho người nước ngoài không phải là người bản ngữ nói tiếng Nhật. Đặc biệt, nó nhằm mục đích cho các công dân nước ngoài sắp cư trú tại Nhật Bản làm việc chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản
2.2. Phương pháp thực hiện
Bài thi được thực hiện trên máy tính. Các câu hỏi được đặt ra và trả lời trên máy tính tại các trung tâm kiểm tra ở mỗi quốc gia. Tại đây, các thí sinh sẽ thực hiện bài kiểm tra bằng cáchtrả lời trên màn hình máy tính dựa trên các câu hỏi được hiển thị trên màn hình và âm thanh được phát qua tai nghe.

Màn hình Sample Questions

3. Cấu trúc bài thi JFT-Basic
Nội dung kiểm tra: bao gồm 4 phần gồm: từ vựng, hội thoại và ngữ pháp, nghe, đọc hiểu. Có khoảng 60 câu hỏi và thời gian kiểm tra là 60 phút. Không có giới hạn thời gian để hoàn thành mỗi phần.

Mục Mục tiêu của phần Thể loại Hình thức
Chữ cái và từ vựng
(khoảng 15 câu hỏi)
Đo xem bạn có thể đọc các ký tự tiếng Nhật được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày,và có thểsử dụng chúng không? Nghĩa của từ Hỏi nghĩa của một từ.
Sử dụng từ Hỏi cách dùng từ.
Đọc Kanji Hỏi hiragana làm thế nào để đọc các từ viết bằng chữ Hán.
Ý nghĩa và cách sử dụng Kanji Hỏi ý nghĩa và cách sử dụng các từ được viết bằng chữ Hán.
Hội thoại và diễn đạt
(khoảng 15 câu hỏi)
Đo xem bạn có thể sử dụng ngữ pháp và các thành ngữ cần thiết cho cuộc trò chuyện hàng ngày hay không. Ngữ pháp Hỏi xem bạn có thể sử dụng ngữ pháp phù hợp cho ngữ cảnh của cuộc trò chuyện không.
Biểu hiện Hỏi xem bạn có thể sử dụng các biểu thức phù hợp cho bối cảnh của cuộc trò chuyện không.
Nghe
(khoảng 15 câu hỏi)
Lắng nghe các cuộc trò chuyện và hướng dẫn trong cuộc sống hàng ngày và đo xem bạn có thể hiểu chúng không? Hiểu nội dung (trao đổi xã hội) Nghe trao đổi thông tin và trao đổi xã hội và hỏi xem họ có thể hiểu nội dung không.
Hiểu nội dung (trao đổi tại các cửa hàng và công cộng) Nghe trao đổi tại các cửa hàng và các tổ chức công cộng và hỏi xem họ có thể hiểu nội dung không.
Hiểu nội dung (hướng dẫn, thông báo) Nghe hướng dẫn, thông báo, phương tiện âm thanh, v.v. và hỏi xem họ có thể hiểu nội dung không.
Đọc hiểu
(khoảng 15 câu hỏi)
Bao gồm: Đọc thư, thông báo, giải thích,… trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Hiểu nội dung Đọc các văn bản ngắn, đơn giản, chẳng hạn như thư và tin nhắn, và hỏi xem họ có thể hiểu chúng không.
Tìm kiếm thông tin Hỏi xem bạn có thể tìm thấy thông tin cần thiết từ các dấu hiệu, thông báo và tài liệu hàng ngày.

4. Cấp độ tiếng Nhật kỳ thi JFT-Basic
Kỳ thi JFT Basic được chia thành 6 cấp độ bao gồm: A1, A2, B1, B2, C1 và C2. Trong đó:
A1, A2: trình độ sơ cấp
B1, B2: trình độ trung cấp
C1, C2: trình độ nâng cao
Thông thường người lao động tham gia kỹ năng đặc định phải đạt trình độ A2:
Có thể hiểu những điểm chính của đầu vào tiêu chuẩn rõ ràng về các vấn đề quen thuộc thường gặp trong công việc, trường học, giải trí, v.v.
Có thể đối phó với hầu hết các tình huống có khả năng phát sinh trong khi đi du lịch trong một khu vực mà ngôn ngữ được nói.
Có thể tạo văn bản được kết nối đơn giản về các chủ đề quen thuộc hoặc sở thích cá nhân. Có thể mô tả kinh nghiệm và sự kiện, ước mơ, hy vọng và tham vọng và đưa ra ngắn gọn lý do và giải thích cho ý kiến ​​và kế hoạch.

Người lao động tham gia kỹ năng đặc định phải đạt trình độ A2

5.Ưu điểm của kỳ thi JFT Basic
Tại sao nên tham gia kỳ thi JFT Basic? Vì kỳ thi này có rất nhiều ưu điểm mà lao động đáng lưu tâm:
Thời gian tổ chức đều đặn: 1 năm tổ chức 6 lần nên lao động có thể tham gia kỳ thi mà không cần chờ đợi quá lâu
Biết điểm thi ngay sau bài thi: Kỳ thi được tổ chức trên máy tính nên tổng số điểm thi sẽ hiển thị trên màn hình sau khi bài thi của bạn kết thúc. Sau 5 ngày sẽ có kết quả chính thức từ tổ chức. Như vậy, trước khi có kết quả chính thức, mọi người đã biết sơ qua về kết quả và chủ động hơn trong công việc của mình.
Nội dung thi không quá khó: Để đạt trình độ A1,A2 trong kỳ thi JFT Basic là không quá khó. Trình độ này yêu cầu người thi có kiến thức cơ bản về tiếng Nhật.Tóm lại, nếu bạn đang muốn tham gia chương trình kỹ năng đặc định và chưa có tiếng Nhật thì chúng tôi khuyên bạn nên tham gia kỳ thi JFT Basic này. Nếu bạn muốn đi du học hay tìm công việc tại doanh nghiệp Nhật thì chúng tôi khuyên bạn nên thi và lấy chứng chỉ JLPT.Trên đây là những thông tin kỳ thi tiếng Nhật JFT Basic, hy vọng bài viết sẽ hữu ích và góp phần vào sự thành công cho các bạn đang có định hướng tham gia chương trình kỹ năng đặc định!
LIÊN HỆ HOTLINE ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THAM GIA VISA TOKUTEI MIỄN PHÍ:
Công ty Cổ phần Xúc tiến đầu tư MH Việt Nam
Văn phòng Tokutei-visa.com
▪️ Phone024 2215 2020
▪️ Email: contact@tokutei-visa.com
▪️ Fanpage: https://www.facebook.com/Tokuteivisa/
▪️ Địa chỉ: Tầng 6, Số 59 Phương Liệt, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội